Tin Công Nghệ

Tuyệt chiêu khắc phục tình trạng chạm vô tình trên smartphone Samsung chỉ trong một nốt nhạc

galaxya11-25_800x450_800x450

Những năm qua Samsung không ngừng cải tiến thiết bị của mình để đáp ứng được mọi nhu cầu của mọi đối tượng người dùng. Tuy nhiên việc cải tiến vẫn đem lại nhiều bất tiện.

Đơn cử như việc màn hình điện thoại quá nhạy khiến không ít người dùng gặp rắc rối khi để trong túi. Điện thoại sẽ tự động thao tác gọi hoặc nhắn tin cho ai đó mặc dù bạn không hề muốn. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này nhé.

1. Đảm bảo điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất

Trước khi tiến hành những thao tác sửa lỗi này bạn hãy chắc chắn rằng smartphone của mình đã chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất. Nếu điện thoại của bạn vẫn còn ở phiên bản cũ thì sẽ không thực hiện được thao tác này.

Để kiểm tra và cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho điện thoại của mình bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của mình ra > Chọn mục Cập nhật phần mềm > Chọn Tải về và cài đặt.

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi vô tình chạm khi đang đặt điện thoại trong túi

Thật phiền phức và khó chịu nếu điện thoại của mình cứ gọi và nhắn tin lung tung đúng không nào. Chỉ bằng những thao tác đơn giả sau bạn sẽ khắc phục được điều này ngay. Hãy làm theo mình nhé.

Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn lên > Chọn mục Màn hình > Chọn Bật tránh chạm vô tình.

Khi bật tính năng này điện thoại của bạn sẽ tự động nhận diện và ngăn thao tác như chạm những chỗ tối như trong túi quần hoặc giỏ xách.

Để đảm bảo hơn, bạn hãy làm thêm một bước nữa đó là tiến hành cài đặt mật khẩu khóa màn hình nhé.

Việc đặt mật khẩu sẽ ngăn chặn được những cuộc gọi và những tin nhắn không mong muốn một cách dễ dàng. Để kích hoạt tính năng khóa màn hình điện thoại Samsung bạn cần thao tác như sau:

Mở Cài đặt > Chọn mục Màn hình khóa > Chọn Kiểu khóa màn hình.

Trên đây là những thao tác đơn giản để ngăn điện thoại Samsung của bạn chạm vô tình khi đang để trong túi. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu có thắc mắc gì khác hãy bình luận phía dưới để chúng mình giải đáp cùng nhau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *